สินเชื่อเงินสด คืออะไร มีจุดเด่นอะไรบ้างที่ต้องรู้ก่อนกู้

ปฏิเสธไม่ได้ว่านี่เป็นยุคที่ทุกคนต้องดิ้นรน และพยายามเอาตัวรอดจากภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอย เงินเฟ้อ และภาวะแรงงานล้นตลาด อย่างไรก็ตามดูเหมือนตัวแปรหลักอย่างเงินยังคงเป็นสิ่งที่หล่อเลี้ยงชีวิตของทุกคนเหมือนที่เคยเป็นมา ทำให้มีผู้คนบางส่วนขัดสน และต้องการตัวช่วยเพื่อผลักดันให้มีชีวิตต่อไปในสังคมที่กำลังย่ำแย่นี้

หนึ่งในทางออกที่หลายคนนึกถึงคงหนีไม่พ้นกับ สินเชื่อเงินสด คาดว่าคงเป็นการกู้ที่หลายคนคุ้นหูกันมาบ้าง และมีพื้นฐานเกี่ยวกับสินเชื่อประเภทนี้กันอยู่ในระดับหนึ่ง แต่เชื่อว่ายังมีหลายคนอีกเช่นกันที่ยังไม่รู้ว่านี่คือสินเชื่อที่มีจุดประสงค์ หรือวิธีการดำเนินการอย่างไร และมีจุดเด่นในบริการสินเชื่อนี้อย่างไรบ้าง ในบทความชิ้นนี้จะพาทุกคนไปเจาะลึกเกี่ยวกับสินเชื่อประเภทนี้กัน

อะไรคือ สินเชื่อเงินสด

สินเชื่อเงินสด เป็นหนึ่งในประเภทของเงินกู้ ที่เหมาะสำหรับผู้ต้องการเงินสดเร่งด่วน วิธีนี้จะเป็นการนำเครดิตที่ผ่านมาของผู้ต้องการกู้เงินมาวิเคราะห์ และนำรายรับรายจ่าย รวมถึงหน้าที่การงานมาประเมินเพียงเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องมีหลักทรัพย์ หรือหลักค้ำประกันแต่อย่างใด ทำให้ทันทีที่โปรไฟล์ของคุณผ่านจากเกณฑ์คัดเลือกของทางธนาคาร หรือสถาบันการเงินรายย่อย ก็จะได้รับเงินสดที่ถูกโอนเข้าไปในบัญชีทันที

อย่างไรก็ตามด้านการชำระหนี้นั้นจะเป็นการชำระแบบผ่อนรายเดือน ซึ่งจะมีการคิดอัตราดอกเบี้ยที่อยู่ราว ๆ ประมาณ 16-25% ต่อปี ซึ่งหากเครดิตทางการเงินของคุณไม่ดี ที่อาจจะเกิดจากการชำระหนี้ที่ไม่ตรงเวลา หรือมีหนี้สินที่ต้องชำระปริมาณมาก ๆ ก็อาจจะทำให้คุณผ่านเกณฑ์ในการคัดเลือกของธนาคารยากกว่าคนที่มีสภาพคล่องทางการเงินมากกว่านั้นเอง

รวมจุดเด่นของ สินเชื่อเงินสด

เชื่อว่าผู้อ่านที่ลากยาวมาถึงเนื้อหาส่วนนี้จะได้เข้าใจภาพรวม และเห็นประโยชน์ของ สินเชื่อเงินสด กันขึ้นมาในระดับหนึ่งแล้ว อย่างไรก็ตามมีจุดเด่นอีกหลากหลายอย่างที่ทำให้บริการเงินกู้ลักษณะนี้เป็นที่สนใจของผู้คนที่ต้องการเงินเร่งด่วน เพื่อให้คุณได้ทำการเช็กลิสต์ว่าบริการลักษณะนี้เป็นสิ่งที่คุณตามหาอยู่หรือไม่ เพื่อให้ได้บริการเงินกู้ที่เหมาะสม และตรงกับความต้องการสูงสุด ไปติดตามจุดเด่นของสินเชื่อประเภทเงินสดนี้กันได้เลย

รวดเร็ว ทันใจ

ถ้าคุณเป็นคนที่กำลังมองหาลู่ทาง และช่องทางลัดในการได้เงินที่รวดเร็วที่สุด สินเชื่อประเภทนี้เหมาะกับคุณที่สุด ยิ่งในตอนนี้ที่มีหลายสถาบันทางการเงินเข้ามาลงสนามการเป็นสถานที่ปล่อยกู้เงินสด ทำให้ทุกที่ต่างก็แข่งขันการเป็นที่หนึ่ง ด้วยบริการที่เร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันมีสถาบันการเงินรายใหญ่ที่หนึ่งที่ปล่อยกู้ได้รวดเร็วทันใจภายใน 30 วินาที ทำให้นี่เป็นตลาดที่กว้างขวาง และเหมาะกับคนที่ต้องการเงินสดแบบด่วนที่สุดได้แบบที่สินเชื่อประเภทอื่นทำไม่ได้

ไม่ต้องวุ่นวาย หาคนค้ำประกัน

ความน่าสนใจที่จะไม่พูดถึงเลยคงไม่ได้คือ การที่สินเชื่อประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องมีผู้ค้ำประกัน หรือหลักทรัพย์มาเป็นของประกันอีกต่อไป แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับรูปแบบสินเชื่ออื่น ๆ ทั้งสินเชื่อรถยนต์ หรือสินเชื่อบ้าน ที่ต้องอาศัยหลักทรัพย์ หรือผู้ค้ำประกัน ด้วยรูปแบบที่ง่ายขึ้นทำให้นี่เป็นสินเชื่อที่มีความนิยมในเวลาอันรวดเร็ว และยังได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง เพียงแค่นำเอกสารตามที่ทางธนาคารต้องการ และใช้ระยะเวลาดำเนินการเพียงครู่ ก็ทำให้คุณได้รับเงินสดตามที่ต้องการเข้าบัญชีได้แล้วแบบง่าย ๆ

ชำระขั้นต่ำได้แบบสบายกระเป๋า

เอื้อกับลูกหนี้แบบที่สินเชื่อรูปแบบอื่นไม่มีทางอนุมัติ เพราะคุณสามารถที่จะชำระหนี้ขั้นต่ำได้ด้วยนั้นเอง บางสถาบันการเงินอนุมัติให้ชำระขั้นต่ำ 200 ต่องวด ร่วมกับดอกเบี้ย 3% นี่ถือเป็นอัตราการชำระหนี้ที่เข้าถึงได้ และเหมาะกับสภาพเศรษฐกิจที่ผู้คนในยุคนี้ต้องการได้เป็นอย่างดี

นี่เป็นภาพรวม และจุดเด่นของบริการกู้ สินเชื่อเงินสด อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่กำลังขาดเงินสด และต้องการเงินแบบเร่งด่วนมาใช้สำหรับการหมุนเวียน หรือต่อชีวิต และผู้ที่ต้องการเงินทุนมาประกอบธุรกิจ เพียงแค่มีเอกสารตามที่สถาบันการเงินต้องการ ไม่ถึงนาทีเงินสดถูกโอนเข้าบัญชีแบบที่ไม่ต้องฝ่าขั้นตอนมากมาย หรือใช้ระยะเวลาที่นานเกินรอแต่อย่างใด

ขอบคุณข้อมูลจาก https://masii.co.th/thai/finance

Must Read

Category

Related News